Bí quyết bảo quản đồng phục áo khoác sáng đẹp như mới

Bí quyết bảo quản đồng phục áo khoác sáng đẹp như mới

Thuộc mục: Cẩm nang Ngày tạo: 2017-10-23 Lượt xem: 604

Làm sao để giữ đồng phục áo khoác luôn sáng đẹp như mới để mỗi ngày có thể tự tin diện đến công ty? Bí quyết sẽ được bật mí ngay sau đây.

Bí quyết giặt đồng phục áo khoác

Thông thường những loại áo khoác đồng phục hiện nay thường sử dụng chất liệu vải polyester. Vì sở hữu ưu điểm nhẹ, bền, lại có chi phí thấp, nên hầu như các địa chỉ làm đồng phục áo khoác giá rẻ đều ưu tiên chất liệu vải này. So với cottton, áo khoác polyester thường khó bảo quản hơn.

Trước khi giặt đồng phục áo khoác

Để tránh bị xổ, bung và bị vướng vào các khuy của những quần áo khác khi giặt, bạn lưu ý trước khi giặt nên lột bề trái của áo khoác. Tuy việc này không hoàn toàn ngăn ngừa được việc xù mặt vải khi giặt, song nó sẽ làm giảm nguy cơ này rất nhiều.

giat-dong-phuc-ao-khoac
Lưu ý trước khi giặt nên lột bề trái của áo khoác

 

Khi giặt đồng phục áo khoác

Nếu áo khoác bị dính phải những vết dơ cứng đầu, bạn nên giặt áo với xà phòng và nước ấm. Hiện nay, hầu hết những loại xà phòng đều hợp để giặt cùng với nước ấm. Bạn có thể giặt bằng tay hay giặt máy. Giặt xà phòng với nước ấm sẽ dễ dàng đánh bay các vết bẩn trên áo khoác hơn, nhất là áo khoác bằng vải polyester.

Theo một cơ sở làm đồng phục áo khoác tại Hà Nội cho lời khuyên, bạn chỉ nên sử dụng nước ấm, tránh tuyệt đối sử dụng nước nóng để giặt áo khoác đồng phục. Bởi nước nóng có thể khiến áo bị lẫn màu hay co rúm.

giat-ao-khoac-dong-phuc
Để tẩy những vết dơ cứng đầu, có thể giặt áo khoác đồng phục với xà phòng và nước ấm

 

Trong trường hợp xà phòng và nước ấm không thể xoá bỏ hết vết bẩn trên áo, bạn cũng có thể sử dụng thuốc tẩy clo. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng với liều lượng vừa đủ, để tránh việc vải bị ăn mòn.

Bí quyết phơi đồng phục áo khoác

Áo khoác đồng phục, đặc biệt là áo khoác đồng phục may bằng chất liệu vải polyester có thể phơi khô theo cách tự nhiên. Nhưng để tránh việc áo bị bay màu hay vải bị cong, bị co, nhăn nhúm... bạn cần hạn chế phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Ngoài ra, để duy trì dúng phom dáng chuẩn của đồng phục áo khoác, bạn nên phơi bằng móc và điều chỉnh đúng dáng đồ trước khi phơi.

phoi-ao-khoac
Nên phơi áo bằng móc và điều chỉnh đúng dáng đồ trước khi phơi

 

Trên đây là một số bí quyết giúp bảo quản đồng phục áo khoác luôn sáng đẹp như mới. Với các bí quyết này, giờ đây bạn không phải lo lắng áo khoác của mình sẽ bị cũ kỹ, nhăn nhúm khi diện đến nơi làm.

Nếu có nhu cầu cần tư vấn chi tiết về cách bảo quản áo khoác cũng như những vấn đề liên quan đến đồng phục áo khoác, đặt may áo khoác giá rẻ, xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến Linh Long Fashion qua hotline 0988 36 88 98.

BT : Phương Trần

Ghi rõ nguồn http://dongphucdep.com khi đăng tải lại bài viết này !

Từ khóa:
098.836.8898