Giới tính không quyết định đồng phục

Thuộc mục: Chuyện ngoài lề Ngày tạo: 2017-01-01 Lượt xem: 1499
Với thông điệp: "Giới tính không quyết định việc mặc đồng phục.", bộ ảnh này đã đem tới cho nhiều người cái nhìn đồng cảm hơn với những người thuộc cộng đồng LGBT.

Loạt ảnh “Giới tính không quyết định đồng phục” thu hút cư dân mạng

Với thông điệp: "Giới tính không quyết định việc mặc đồng phục.", bộ ảnh này đã đem tới cho nhiều người cái nhìn đồng cảm hơn với những người thuộc cộng đồng LGBT.

lgbt-blogtamsuvn1

Trong thời gian qua, khi cái nhìn của xã hội về những người đồng tính, chuyển giới,… đã có phần cởi mở hơn thì cũng là lúc hàng loạt chiến dịch từ cộng đồng LGBT (cộng đồng những người thuộc giới tính thứ 3) được phát động để đem tới cho những người này cái nhìn thiện cảm hơn nữa từ những người xung quanh.

Mới đây nhất, một nhóm bạn trẻ đã thực hiện bộ ảnh Gender is not uniform (tạm dịch: Giới tính không quyết định đồng phục), nhằm mục đích kêu gọi cho các học sinh chuyển giới nam có thể tự do lựa chọn đồng phục theo đúng giới tính thật của bản thân. Từ đó, những bạn trẻ này có thể tự tin hơn mỗi khi bước tới trường, không còn nhận lại những ánh nhìn kì thị của mọi người xung quanh bởi ngoại hình quá khác biệt của mình.

lgbt-blogtamsuvn2

Liệu rằng tất cả mọi học sinh điều đang được học tập trong một môi trường an toàn?

[Gender is NOT Uniform] là bộ ảnh nói về những khó khăn, mong muốn của những người chuyển giới nam trong môi trường học đường thông qua vấn đề đồng phục. Giới tính của bạn không xác định đồng phục bạn mặc. Đồng phục trái với mong muốn của bản thân có thể sẽ gây nên tổn thương tinh thần…

“Tất cả mọi người đều có quyền có được một môi trường học tập an toàn.Mỗi đứa trẻ đều xứng đáng được đi học. Không cần phải nghỉ học vì phải mặc những bộ đồng phục không phù hợp. Họ không cần bỏ học vì giới tính của mình.”

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa thôi dự thảo về thay đổi luật cho người chuyển giới sẽ diễn ra. Dự thảo cuối cùng của Bộ luật Dân sự sửa đổi 2015 có đề cập tích cực đến quyền xác định lại giới tính và chuyển đổi giới tính bao gồm cả những vấn đề liên quan như điều chỉnh thông tin tùy thân, vấn đề pháp lý, hỗ trợ y tế trong việc phẫu thuật chuyển giới. Bộ ảnh là tiếng nói của những học sinh chuyển giới đang học tập trong môi trường học đường, nếu luật được thông qua, những học sinh này sẽ được học tập trong một môi trường an toàn như bao học sinh khác. Sẽ không còn kì thị, không còn phân biệt đối xử, không còn tủi thân.

Đừng bỏ sót bất kì quyền lợi chính đáng nào, dù chỉ là một nhóm nhỏ. Những học sinh chuyển giới từ khi sinh ra, lên lớp 1, cấp 2, cấp 3 và cả đại học cần được công nhận. Hãy là một học đường an toàn cho tất cả mọi người. Không còn kì thị, không còn sợ hãi, không còn tủi hờn, cô độc.

Từ khi sinh ra, giới tính của con người là không có lỗi. Hơn 15 năm trên ghế nhà trường, hãy để mỗi ngày đến lớp là một ngày vui cho tất cả mọi người.

Các bạn học sinh/sinh viên đang ở đâu?

Bạn sẽ lên tiếng cùng chúng tôi chứ?

Bạn có muốn trường học của mình sẽ là trường học an toàn không?

Chúng ta xứng đáng cho những điều tốt đẹp ♥” – Nguyên văn lời kêu gọi của trang fanpage My body My rights

Theo dõi trọn bộ ảnh Giới tính không quyết định đồng phục này và cùng suy ngẫm:

 lgbt-blogtamsuvn10

lgbt-blogtamsuvn9

lgbt-blogtamsuvn4

lgbt-blogtamsuvn3

lgbt-blogtamsuvn11

lgbt-blogtamsuvn8

lgbt-blogtamsuvn7

lgbt-blogtamsuvn12

lgbt-blogtamsuvn6

lgbt-blogtamsuvn5

lgbt-blogtamsuvn14

lgbt-blogtamsuvn13

Từ khóa:
098.836.8898