Teen Phan Đình Phùng, Trần Phú nghẹn ngào trong lễ bế giảng

Thuộc mục: Chuyện ngoài lề Ngày tạo: 2017-01-01 Lượt xem: 1574
Những giọt nước mắt, những cái ôm thật chặt khiến người ta không khỏi nghẹn ngào khi chứng kiến lễ bế giảng của teen Phan Đình Phùng, Trần Phú sáng nay.

 Sáng nay (22/5), teen Phan Đình Phùng và Trần Phú đã tham dự lễ bế giảng tổng kết năm học 2013 -2014. Với những học sinh khối 10 và 11 thì đây được xem là ngày đầu tiên đánh dấu cho kỳ nghỉ hè sảng khoái sau một năm học kéo dài. Nhưng đối với những học sinh khối 12 thì lễ bế giảng này cũng chính là ngày cuối cùng họ được là học sinh cấp 3. Ngày hôm nay, tất cả sẽ chính thức nói lời chia tay với ngôi trường, thầy cô, bạn bè và những gì hồn nhiên nhất của thời “nhất quỷ nhì ma” đã gắn bó với mình trong suốt 3 năm qua. Mùa hè này cũng sẽ là một mùa hè đáng nhớ và cực kỳ quan trọng của các teen khối 12 khi họ chuẩn bị bước vào 2 kỳ thi lớn: thi tốt nghiệp và thi đại học.

Phan Đình Phùng

Ngay từ sáng sớm, đông đủ học sinh trường THPT Phan Đình Phùng đã có mặt, chỉnh tề xếp vào hàng ngũ. Các bạn trai trong đồng phục áo trắng, quần xanh còn các bạn gái vẫn với tà áo dài quen thuộc. Trong khung cảnh cổ kính của trường Phan Đình Phùng, các khối lớp lần lượt nhanh chóng ổn định vị trí để lễ bế giảng được diễn ra. Với những hoạt động quen thuộc như tổng kết năm học vừa qua, tuyên dương những cá nhân – tập thể có thành tích xuất sắc, các tiết mục văn nghệ… lễ bế giảng của trường dường như mang lại khá nhiều niềm vui, sự thoải mái dưới tiết trời Hà Nội dịu mát sáng nay. Việc chụp ảnh, viết lưu bút, ký tặng lên áo đồng phục được xem là không thể thiếu đối với các teen.


Ngay từ sáng sớm, đông đủ học sinh đã có mặt và xếp hàng theo từng khối lớp.
Rất nhiều bạn đã chọn cách viết lưu bút và ký tên lên áo đồng phục để mãi nhớ về nhau.

Những tiết mục văn nghệ "cây nhà lá vườn" diễn ra góp phần làm lễ bế giảng thêm sôi nổi.


Khoe thẻ dự thi tốt nghiệp


Rơi nước mắt khi đọc lời tri ân.
Cô bạn này khoe cuốn sổ Tôi Yêu Lớp Tôi cực dễ thương.


Lúc thì nhắng nhít.


Lúc lại bồi hồi phút chia tay.


Cô nàng Quỳnh Anh Shyn cũng tranh thủ chụp ảnh kỷ niệm với bạn bè.

Tuy nhiên, tới những giờ phút cuối cùng, khi bài diễn văn chia tay khối 12 được đọc, tiếng trống trường báo hiệu kết thúc năm học chính thức vang lên, cả bầu không khí dường như vỡ òa. Người ta đã thấy những giọt nước mắt lăn dài trên má, những cái ôm thật nồng thắm giữa bạn bè, giữa thầy trò. Không còn là khoảng cách, không còn là những giận hờn vu vơ, tất cả giờ đây chỉ là sự bồi hồi luyến tiếc, những tiếng nấc nghẹn ngào khi từ ngày mai, họ sẽ phải nói lời tạm biệt với những gì đã quá gắn bó và quen thuộc với mình. Bài hát về mùa chia tay mà ai cũng đã nghe bao lần vang lên, nhưng có lẽ đây sẽ là lần đáng nhớ và cảm thấy thấm thía nhất bài hát này của những teen khối 12.


Các khối lớp xếp hàng để cùng nhau chụp ảnh lưu niệm.
Giây phút cuối cùng, khi tiếng trống báo hiệu kết thúc năm học rộn vang, những chùm bóng mang theo nhiều ước mơ của các teen khối 12 được thả bay...
...thì cũng là lúc những giọt nước mắt nghẹn ngào xuất hiện.


Bầu không khí dường như lắng xuống.
Những cái ôm thật nồng ấm.
Không chỉ là nỗi buồn chia tay bạn bè, mà còn là sự luyến tiếc khi phải tạm biệt thầy cô.
 

Trần Phú


Thầy hiệu trưởng đánh trống ra trường.


Teen Trần Phú viết những dòng nhắn gửi trên chiếc áo đồng phục.
 

Ký tên vào sổ, vào áo.


Khoe ký hiệu đặc biệt đồng loạt của lớp mình.


Chụp ảnh cùng cô giáo.


Cô trò ôm nhau khóc.


Những giọt nước mắt nghẹn ngào.


Những ký ức này sẽ còn đọng mãi trong trái tim tuổi học trò.


Nghẹn ngào khi giở những bức ảnh kỷ yếu.
Từ khóa:
098.836.8898