Toàn cảnh đêm chung khảo thứ nhất AJC's star

Thuộc mục: Thông báo Ngày tạo: 2017-01-01 Lượt xem: 1374
Toàn cảnh đêm chung khảo thứ nhất AJC's star - một đêm trình diễn đầy “màu sắc”!

 

Sau những ngày nghỉ lấy sức – những khoảng lặng cần thiết, AJC’s star lại quay trở về với hành trình tìm kiếm ngôi sao tài năng Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Trên sân khấu của Hội trường lớn, hơn 20 tiết mục với sự đầu tư kĩ lưỡng đã lần lượt đưa khán giả đi hết từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Không chỉ là một cuộc thi – AJC’s star đã trở thành một sân chơi, một sân khấu, một mảnh đất thực sự cho các tài năng Báo chí được thỏa sức thể hiện và sáng tạo!

Ban Giám khảo của Vòng chung khảo cũng chính thức “lộ diện”. Đó chính là anh Nguyễn Thái An – Bí thư Đoàn Khối cơ quan TW Đoàn, anh Vũ Quốc Cường – Bí thư Đoàn Học viện, chị Đặng Thủy – cựu sinh viên – cựu Đội trưởng Đội Văn nghệ xung kích và chị Phí Nguyễn Thùy Linh – Ủy viên Ban Tổ chức – Trưởng ban Nội dung của cuộc thi Chính Ban giám khảo cũng công nhận họ đã có một bữa tiệc nghệ thuật thịnh soạn và đậm màu sắc sinh viên.

                 Ban Giám khảo trẻ trung và công tâm của Vòng Chung khảo

Các tiết mục diễn ra trong đêm thi 5/5 đánh dấu sự đầu tư công phu cũng như sự tiến bộ vượt bậc trong khả năng diễn xuất của từng thí sinh. Nếu như ở vòng sơ khảo, các thí sinh cố gắng phô diễn tất cả những tài năng mình có thì đêm nay, những tài năng đó được đẩy lên cao trào với những màn vũ đạo kịch tính (Nguyễn Vân Trang - PR30A2), những màn múa truyền cảm (Mai Thị Trang – BDTA 28) hay sâu lắng với các khúc trữ tình (nhóm Hoàng Nhật Đăng), những đổi mới đặc sắc trong các tiết mục tài năng lạ, độc đáo (Chuyện phiếm – Vũ Thị Thái An – PR29, Huýt sáo – Phí Tuấn Minh – PR29, chuyện tình Tây Bắc PR30A1)… Không chỉ dạn dĩ với sân khấu, các thí sinh đã thực sự làm chủ tiết mục của mình, biến mỗi tiết mục thành một cơ hội để giao lưu với khán giả làm cho cả hội trường như vỡ òa trong từng tràng pháo tay giòn giã.

                          Thí sinh đã "cháy" hết mình trên sân khấu (tinh thần AJC)

Chưa phải là đêm chung kết, mới chỉ là đêm thi – đêm diễn đầu tiên của vòng chung khảo mà hàng trăm ghế ngồi của hội trường lớn đã được lấp đầy. Những khán giả đến với đêm diễn hầu hết là để cổ vũ cho bạn bè của mình. Tuy nhiên, với AJC’s star đêm nay, mọi người đã trở thành cổ động viên chung, cùng vỗ tay, cùng hò hét, cùng phấn khích với cả màn biểu diễn của những thí sinh mình chưa hề quen biết. Mỗi tiết mục lên sân khấu là một lần mưa pháo tay lại rộ lên hưởng ứng không ngớt. Những lời khen dành cho sự đầu tư tiết mục, cho màn biểu diễn độc đáo hay đơn giản là lời khen cho sự nhiệt tình của ban tổ chức đã giữ lửa cho chương trình đến tận những phút cuối cùng.

         Thời tiết không thuận lợi nhưng đông đảo khán giả vẫn đến cổ vũ cho AJC's star....

Thành công của đêm chung khảo đầu tiên không thể không nhắc tới những nỗ lực quên mệt mỏi của ban tổ chức. Chương trình ghi nhận những cố gắng cả về nội dung, kỹ thuật lẫn khâu truyền thông. Âm thanh, ánh sáng vận hành khá tốt và hầu như không có một lỗi nào lớn. Sân khấu được tận dụng triệt để và không để dư “khoảng thời gian chết” nào. Ban hỗ trợ thí sinh thì được huy động tối đa để giúp đỡ thí sinh trong từng tiết mục. Không chỉ là làm tròn nhiệm vụ, mỗi thành viên ban tổ chức đã thực sự hòa mình vào cuộc thi, cùng góp công góp sức và tự cảm thấy vui vì mình là một phần của AJC’s star.

             .....Và họ đã không thất vọng với đam mê và tài năng của sinh viên trường báo

Khép lại một đêm thi nhiều cảm xúc, mọi người trao cho nhau những cái ôm ấm áp, những nụ cười hạnh phúc và cả những giọt nước mắt cảm động: “tiết mục của mình đã gặp một số trục trặc nhưng mình vẫn cố gắng vì nhiều bạn bè vẫn còn đang ở đây ủng hộ mình” – tâm sự của Mai Thị Trang, BDTA 28. Đằng sau mỗi ánh đèn, mỗi bó hoa, mỗi tráng pháo tay là mỗi con người rất thật! Tài năng đã kéo họ đến với nhau, AJC’s star là cầu nối giúp họ gặp gỡ nhau. Với những gì đã diễn ra trong suốt thời gian qua, AJC’s star đang dần khẳng định Học viện Báo chí và Tuyên truyền không chỉ là một ngôi trường, đó còn là một đại gia đình với các thành viên ưu tú. Đêm chung khảo thứ nhất đã thành công ngoài sức tưởng tượng, chúng ta cùng hồi hộp chờ đón những tài năng tiếp theo của đại gia đình này nhé!

                                                                                                                    Bài: THÙY LINH

                                                                                                                     Ảnh: CLB Nhiếp ảnh trẻ AJC và Ban TrT

 BOX INFO:

Cuộc thi Ngôi sao tài năng Học viện Báo chí và Tuyên truyền (tên tiếng Anh là AJC’s star) là cuộc thi tìm kiếm tài năng do Đoàn trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức. Mục đích cuộc thi là nhằm khơi gợi khả năng thể hiện bản lĩnh cá nhân cũng như để tìm ra những tài năng độc đáo đang tiềm ẩn trong chính các sinh viên trong trường. Dự kiến, đêm thi chung khảo thứ 2 sẽ diễn ra vào 19 giờ 30 ngày 6 tháng 5 với sự tham gia của hoa hậu Việt Nam 2010 – Đặng Thị Ngọc Hân.

Từ khóa:
098.836.8898