Cách in áo thủ công đơn giản trong 30 phút

Thuộc mục: Cẩm nang Ngày tạo: 2017-01-01 Lượt xem: 2221
Sẽ như thế nào nếu như bạn mang một chiếc áo giống hệt chiếc áo của diễn viên trên phim vừa công chiếu ngày hôm qua.

Có rất nhiều bạn muốn tự tạo cho mình chiếc áo thun mang phong cách cá nhân, theo phong cách của thần tượng, hay đơn giản chỉ để làm mới lại chiếc áo thun yêu thích của mình. Bài viết sau đây hướng dẫn các bạn cách tự in áo thun thủ công mà không cần đến các nhà in áo thun đồng phục chuyên nghiệp.

Sẽ như thế nào nếu như bạn mang một chiếc áo giống hệt chiếc áo của diễn viên trên phim vừa công chiếu ngày hôm qua.


cach in ao thun 3 Cách in áo thun thủ công đơn giản trong 30 phút

CÁCH IN CHỮ LÊN ÁO THUN

Dụng cụ chuẩn bị

Áo thun trắng hoặc áo sơ mi trắng, bút vẽ lên áo Artline (Shirt Marker) giá 20,000/cây mua trên rao vặt, 5 giây… Có đủ màu cho các bạn tha hồ chọn. Một tờ giấy giấy in chữ (slogan) mà bạn muốn in lên áo, băng keo, kéo.

cach in ao thun 4 Cách in áo thun thủ công đơn giản trong 30 phút

Bắt đầu in áo thun nào

Bước 1:

Dùng kéo cắt các chữ cái ra khỏi khung giấy, nếu muốn đẹp hơn, bạn có thể ra các tiệm decan cắt hộ, các tiệm này có sẵn loại giấy dầu màu vàng không thấm, rất thích hợp để làm khuôn in, chi phí cắt decan khoảng 10,000.

cach in ao thun 5 Cách in áo thun thủ công đơn giản trong 30 phútcach in ao thun 6 Cách in áo thun thủ công đơn giản trong 30 phút

Bước 2:

Cố định vị trí cần in bằng băng keo

cach in ao thun 7 Cách in áo thun thủ công đơn giản trong 30 phútcach in ao thun 16 Cách in áo thun thủ công đơn giản trong 30 phút

Bước 3:

Dùng bút vẽ Artline tô lên phần khuông chữ đã cắt, lúc này bạn sẽ thấy là việc cố định bằng băng keo là quan trọng như thế nào, nếu bản in lớn, bạn nên dùng thêm keo hai mặt dán cố định để khuông in không bị lệch trong lúc vẽ nhé.

cach in ao thun 8 Cách in áo thun thủ công đơn giản trong 30 phútcach in ao thun 9 Cách in áo thun thủ công đơn giản trong 30 phút

Trong trường hợp không có bút vẽ, bạn có thể dùng sơn ATM (bình xịt) hoặc phẩm màu acrylic để vẽ đều được, tuy nhiên chất lượng sẽ kém hơn.

Bước 4:

Gỡ nhẹ nhàng khuông in áo thun ra, nên cẩn thận để tránh bị lem mực.

cach in ao thun 10 Cách in áo thun thủ công đơn giản trong 30 phút

Buước 5:

Đối với những chỗ nào mực không đều, bạn dùng bút chấm màu vẽ lại. Tương tự, đối với các chữ có nét mãnh, khó cắt khuông, bạn luồng tờ giấy in xuống bên dưới áo, dùng bút chấm màu vẽ lên.

cach in ao thun 11 Cách in áo thun thủ công đơn giản trong 30 phútcach in ao thun 12 Cách in áo thun thủ công đơn giản trong 30 phút

Bước 6:

Để màu bám chặt trên bề mặt vải hơn, đặt một tờ giấy mỏng lên trên hình vừa in, dùng bàn là ủi đều để màu mực được bền hơn trên áo thun của bạn.

cach in ao thun 14 Cách in áo thun thủ công đơn giản trong 30 phút

Và đây, thành quả sau nữa tiếng nỗ lực với xưởng may áo thun tại nhà:

cach in ao thun 1 Cách in áo thun thủ công đơn giản trong 30 phútcach in ao thun 1 Cách in áo thun thủ công đơn giản trong 30 phútcach in ao thun 2 Cách in áo thun thủ công đơn giản trong 30 phút

Thử với màu xám bạc nào

cach in ao thun 15 Cách in áo thun thủ công đơn giản trong 30 phút

Còn chờ gì nữa, điều tiếp theo bạn cần làm là lên mạng, search các mẫu áo của các thương hiệu nổi tiếng và tiến hành quá trình tự in áo thun nào.

Từ khóa: