“Đọ” độ sexy đồng phục nữ sinh

Thuộc mục: Chuyện ngoài lề Ngày tạo: 2017-01-01 Lượt xem: 6690
Nhật Bản và Thái Lan được xem là hai quốc gia có những bộ đồng phục cho nữ sinh bắt mắt nhất trên thế giới. Hãy khám phá và xem nước nào có những bộ đồng phục đẹp hơn?
Đồng phục của học sinh Thái Lan
 

Đồng phục nữ sinh ở Thái Lan (trái) hay Nhật Bản duyên dáng hơn? (Ảnh: Designer Clothings)

 

Đồng phục học sinh tại Thái Lan được sử dụng rộng rãi ở cả truờng công và trường tư, chủ yếu là khối phổ thông. Các bộ đồng phục thường có thiết kế giản dị, ít có sự khác biệt về kiểu dáng giữa những cấp học.

 

Tuy nhiên, đồng phục giữa các trường lại có một vài đặc điểm khác nhau để phân biệt. Về cơ bản, nữ sinh Thái thường mặc áo sơ mi trắng, váy màu xanh sẫm. Vì không có mùa đông nên học sinh ở mỗi trường có 1 kiểu đồng phục duy nhất để mặc quanh năm.

 

Đối với cấp đại học, không nhiều trường quy định mặc đồng phục khi lên lớp. Nhưng giới trẻ Thái lại có một xu hướng đặc biệt - thích mặc đồng phục, thậm chí cả khi tham gia các hoạt động ngoại khóa.

 

Mấy năm gần đây, các trường đại học ở nước này thiết kế chung một mẫu đồng phục nên cách để nhận biết sinh viên của các trường là nhìn vào cúc áo và thắt lưng của họ.

 

Để bộ đồng phục trở nên đỡ “nhàm chán”, những chiếc áo sơ mi trắng được may bó thật sát và váy tối màu thật ngắn để tôn lên những đường cong gợi cảm của nữ sinh.

 

Đồng phục của học sinh Nhật Bản
 

Nữ sinh Thái Lan (trái) và nữ sinh Nhật Bản (Ảnh: Designer Clothings)

 

“Đồng phục” trong tiếng Nhật là “seifuku”. Đồng phục phổ biến nhất ở Nhật là váy áo thủy thủ, chủ yếu dành cho các nữ sinh trung học. Sở dĩ gọi đó là đồng phục thủy thủ vì có áo giống như áo của những thủy thủ ngày xưa.

 

Bít tất mà các nữ sinh mặc cùng với đồng phục thường có màu trắng hoặc màu xanh nước biển. Tất màu xanh nước biển ngắn đến đầu gối là loại tất được ưa chuộng nhất hiện nay vì nó làm cho chân các cô nữ sinh điệu đà trông có vẻ thon và dài hơn.

 

Các trường đại học công lập ở Nhật không bắt sinh viên mặc đồng phục, tuy nhiên ở một số trường đại học tư thục dành cho nữ sinh lại bắt buộc điều này. Đồng phục của sinh viên nữ thông thường gồm một cái váy gấp li màu xám và áo trắng.

 

Ở Nhật, học sinh còn có cả đồng phục mũ. Học sinh nam và nữ đều đội những chiếc mũ lưỡi trai sáng màu để tránh các tai nạn giao thông.

 

Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng những bộ đồng phục “bắt mắt” của nữ sinh Thái Lan và Nhật Bản:
 

Nữ sinh Thái làm dáng trong bộ đồng phục yêu thích (Ảnh: Designer Clothings)


Nữ sinh Thái Lan thích mặc những bộ đồng phục gồm áo trắng và váy tối màu (Ảnh: Designer Clothings)


Đồng phục của một lớp sinh viên đại học ở Thái Lan (Ảnh: Designer Clothings)


Về cơ bản, đồng phục cho nữ sinh Thái không có xu hướng "gợi cảm". Nhưng nhiều bạn gái đã chỉnh sửa lại áo và váy đồng phục để có thể bó sát vào người và ngắn hết cỡ để tôn dáng (Ảnh: Designer Clothings)


Đồng phục của nữ sinh Nhật Bản (Ảnh: Designer Clothings)


Đồng phục thủy thủ phổ biến của nữ sinh Nhật (Ảnh: Designer Clothings)


Nữ sinh Nhật Bản mặc váy ngắn để khoe đôi chân dài... (Ảnh: Designer Clothings)


Những bộ váy không thể ngắn hơn của nữ sinh Nhật... (Ảnh: Designer Clothings)


Đồng phục của nữ sinh Nhật Bản khác với đồng phục của nữ sinh Thái vì nó có nhiều lớp xếp lại với nhau. Các bạn gái thậm chí không ngại đi bít tất ngắn trong mùa lạnh. (Ảnh: Designer Clothings)
Theo Nhật Anh
Vietnamnet
Từ khóa: