Phong thủy trong lựa chọn màu đồng phục

Thuộc mục: Cẩm nang Ngày tạo: 2017-01-01 Lượt xem: 2305

Phong thủy rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Vậy đối với đồng phục thì sao? Linh Long Fashion sẽ cùng phân tích để Quý bạn có thêm vài thông tin hữu ích

Phong thủy- một nghệ thuật cổ xưa được ứng dụng khá nhiều trong thế giới hiện đại từ cách sắp đặt các đồ vật trong nhà cho đến việc kinh doanh. Tất cả hướng tới một mục đích chung là tạo nên chất lượng tốt từ các năng lượng phong thủy. Vì thế việc lựa chọn màu trong đồng phục cũng là một trong những điều mà hiện nay khá nhiều công ty quan tâm.
Khi nói về việc đồng phục theo phong thủy thì người ta thường quan tâm năm nguyên tắc chính của phong thủy liên quan đến màu sắc và thường theo màu sắc logo công ty. Những nguyên tắc này được dựa trên các nguyên tắc phong thủy cần thiết như các lý thuyết phần tử năm, lý thuyết âm dương và sự kết hợp hài hòa của các yếu tố khác nhau để thể hiện tốt nhất năng lượng cụ thể.

Theo hệ Kim (kim loại):
Gồm màu sáng và những sắc ánh kim. Khi thiết kế theo phong thủy hệ kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho người chủ.
Theo hệ Mộc (cây cỏ):
Màu xanh, màu lục. Thiết kế theo phong thủy hệ mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Thiết kế sư cũng nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).

Theo hệ Thuỷ (nước):
Màu xanh biển sẫm, màu đen, nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ).
Theo hệ Hoả (lửa):
Màu đỏ, màu tím. Logo các sản phẩm loại này nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả).
Theo hệ Thổ (đất):
Màu nâu, vàng, cam. Nhà thiết kế nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ).

Từ khóa: